Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

Học cắt may áo phông trẻ em đẹp, mát mẻ cho mùa hè

Học cắt may áo phông trẻ em đẹp, mát mẻ cho mùa hè

Mời các bạn tham khảo các bước học cắt may áo phông trẻ em đẹp, mát mẻ cho bé diện trong mùa hè sau đây

Mùa hè này, bạn muốn tự mình cắt may cho những đứa con nhỏ của mình chiếc áo phông thật đẹp, và mát mẻ nhất, nhưng chưa biết công thức hoc cat may như thế nào. Sau đây trung tâm dạy cắt may EN - RICH chia sẻ phương pháp cắt may áo phông trẻ em đẹp, đơn giản và nhanh chóng nhất.
 
Học cắt may áo phông trẻ em đẹp-1

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

- Vải thun (nên lựa chọn loại vải mát mẻ, mềm mịn, màu sắc tùy vào bạn lựa chọn theo sở thích và màu da của trẻ nhỏ)
- Mẫu áo
- Mếch vải
- Các dụng cụ: kéo, kim chỉ, kim ghim, máy khâu, bút chì, phấn màu
- Giấy trắng khổ lớn

Cách làm:

Bước 1: Bạn in mẫu áo phông của trẻ đang mặc lên miếng giấy khổ lớn, và dùng bút đánh dấu theo đường viền bên ngoài của mẫu áo, rồi cắt rời theo đường vẽ, bạn có thể ướm thử mẫu áo đã cắt lên bé nếu thấy vừa về chiều dài và cổ là được. 

học cắt may áo phông trẻ em đẹp-2


Bước 2: Gấp đôi miếng vải đã chuẩn bị lại, gấp mặt trái vào bên trong, mặt phải ra ngoài, tiến hành đặt mẫu giấy lên miếng vải đã gấp, lưu ý là đường gấp vải cần phải trùng với đường gấp trên miếng giấy mẫu, và dùng phấn màu vẽ theo đường của áo mẫu giấy, dùng kim ghim giữ ổn định miếng vải trước khi cắt.

Bước 3: Tiến hành cắt tấm vải thân trước và thân sau, áp 2 mặt đã cắt lại với nhau, ghim cố định vào, tiến hành khâu một đường thẳng cách các mép vải khoảng 0.5 cm.

Bước 4: Cắt một miếng vải cho chiều dài dài hơn vòng cổ áo và có chiều rộng khoảng 3cm. Tiến hành gấp đôi miếng vải theo đường chiều dài có mặt trái ở bên trong, mặt phải bên ngoài, và dùng bàn là để là phẳng lấy nếp, ta sẽ được viền cổ áo, bạn có thể lựa chọn một miếng vải có màu khác hoặc cùng màu với thân áo tùy theo thẩm mỹ mỗi người.

học cắt may áo phông trẻ em đẹp-3


Bước 4: Đặt miếng vải đã là lên trên mặt phải của viền cổ áo, dùng kim ghim giữ ổn định, tiến hành khâu một đường thắng sát với các mép vải, sau đó lật viền cổ áo lên trên và khâu đường trần trên mép vải của thân áo, các đường khâu nên cách mép vải 0,1cm. Cắt vải thừa và may tiếp phần ráp vải còn lại.

Bước 5: Cắt một tấm vải màu khác thành hình vuông để làm túi áo, gấp các mép vải vào trong khoảng 0.5cm, úp mặt trái túi lên trên mếch vải và là phẳng, cắt bỏ phần vải thừa và khâu đường chỉ chần cách nép vải 0,3cm để làm miệng túi.
 

học cắt may áo phông trẻ em đẹp


Bước 6: Ở phần tay áo, bạn gấp khoảng 0.5cm mép vải và khâu thành một đường trên mép, cách mép vải khoảng 0.3cm. Sau khi khâu xong phần mép vải của tay áo, bạn tiến hành khâu 2 đường thẳng trên sườn áo.

Bước 7: Gấp mép vải ở phần dưới thân áo, may theo đường mép là hoàn thành xong chiếc áo.

Chúc các bạn may thành công chiếc áo phông đẹp nhất dành cho con em mình.

 

 

 

 

Back