Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

Hướng dẫn dạy cắt may gối lười đơn giản tại nhà

Hướng dẫn dạy cắt may gối lười đơn giản tại nhà

Công thức, hướng dẫn dạy cắt may chiếc gối lười đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà, rất tiện lợi trong việc ngồi chơi, tiếp khách, xem ti vi, và nằm ngủ ngay tại chỗ

Gối lười là một loại gối được nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi, đang học tập và làm việc. Nó khác những loại gối thông thường khác ở điểm bạn có thể vừa ngồi chơi, xem ti vi, tiếp khách và vừa nằm ngủ mà không gây ra đau lưng, mệt mỏi, tê cứng cơ thể, thậm chí nó còn giúp tạo  sự thoải mái, và ngủ ngon giấc cho bạn nữa. Để giúp cho các bạn có thể sở hữu một chiếc gối lười tiện dụng như vậy, sau đâu trung tâm dạy cắt may  thời trang EN-RICH sẽ hướng dẫn day cat may chiếc gối lười xinh xắn đơn giản nhất trong bạn ngay tại nhà.
 
day-cat-may-goi-luoi-don-gian-tai-nha-1

Chuẩn bị nguyên vật liệu:


+ 2 miếng vải cỡ lớn có kích thước chiều dài x chiều rộng tương ứng 1m x 1m (loại vải cotton mềm hay vải nỉ)
+ 2kg hạt xốp nhỏ
+ 1 chiếc khóa kéo dài kích thước 35cm
+ Các dụng cụ cần thiết như: phấn màu, bút dạ, kim, chỉ, máy may

Cách làm:


Bước 1: Cắt 2 miếng vải thành một hình chữ nhật có kích thước 70cm x 50cm (kích thước này có thể tùy theo nhu cầu làm gối to hoặc nhỏ), có thể lựa chọn 2 miếng vải có màu sắc khác nhau hoặc giống nhau tùy bạn.

day-cat-may-goi-luoi-don-gian-tai-nha-2


Bước 2: Úp 2 mặt của miếng vải hình chữ nhật đã cắt vào với nhau. Dùng máy khâu và may 2 mép chiều dài của miếng vải lại, bạn nên may những đường mũi nhỏ và chắc chắn để tạo hiệu quả bền lâu của gối sau này.

Bước 3: Tiến hành gấp đôi miếng vải theo đường chiều dài sao cho các mép vải trùng với nhau.

Bước 4: Dùng bút dạ hoặc phấn màu đánh dấu vào điểm cách mép vải bên phải phía trên khoảng 9cm, sau đó vẽ một đường cong từ điểm đánh dấu kéo xuống nối với điểm góc phía dưới của mép vải. Rồi dùng kéo cắt theo đường đã kẻ.

day-cat-may-goi-luoi-don-gian-tai-nha-3


Bước 5: Mở miếng vải đã cắt ra, bạn sẽ được một đường cong cân xứng, và tiến hành may theo mép của đường cong đó, khi may nên chừa ra khoảng 1cm 

Bước 6: Ở đầu còn lại bạn sẽ tách 2 lớp vải ra, rồi tiến hành cầm giữa 2 đầu lớp vải và kéo ra 2 bên, sao cho cạnh chiều dài đã may được nằm ở giữa như hình dưới:

day-cat-may-goi-luoi-don-gian-tai-nha-4


Bước 7: May khóa kéo của gối. Bạn đặt chiếc khóa kéo đã chuẩn bị vào mép giữa của miệng gối, lật lại mặt trái và tiến hành may theo đường thẳng ở 2 đầu của khóa kéo, thật chắc chắn.

Bước 8: Nhét hạt xốp đã chuẩn bị vào vỏ gối hoàn thành cho tới khi đầy, chú ý là nên nhồi hạt xốp với một lượng vừa phải để giúp cho gối không bị cứng, gây khó chịu khi ngồi hoặc nằm. Kéo khóa vào thế là bạn đã hoàn thành được một chiếc gối lười xinh xắn và tiện dụng rồi.

Trên đây là hướng dẫn cách may gối lười đơn giản tại nhà của trung tam day cat may EN-RICH bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công !

 

Back