Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

​Mẹo học cắt may vải voan cơ bản nhanh tại EN - RICH

​Mẹo học cắt may vải voan cơ bản nhanh tại EN - RICH

Vải voan là loại vải rất khó để học cắt may, nhưng dưới đây mình xin  nêu ra một số bước cắt may nhanh vài voan mà không sợ lệch hoặc sai khỏi dòng phấn


Vải voan là loại vải rất khó để hoc cat may , nhưng dưới đây mình xin  nêu ra một số bước cắt may nhanh vài voan mà không sợ lệch hoặc sai khỏi dòng phấn.
 

 

Học cắt may vải voan nhanh hiệu qua các bước sau: 

Bước 1: Phun, xịt nước, là giặt rồi phơi cho vừa đủ lượng hơi nước trong vải đáp ứng được khi cắt không bị trơn trượt. 

Bước 2: Căn mép vải rồi gập đôi cho thật bằng mép, thực hiện trải vải lên trên mặt bìa hoặc chăn dày không có độ đàn hồi giúp bạn thao tác cắt dễ dàng hơn. 

Bước 3: Khi thực hiện cắt vải thì bạn chỉ cần bấm vải bằng kéo rồi đưa mũi kéo theo đường phấn kẻ, cứ như vậy tiếp tục với những đường phấn tiếp theo không giống như các kiểu vải khác là cắt nhát nhát một. 

Nhưng đối với chiếc kéo bạn nên thận trọng và thử trên những vải thử khác vì có thể bạn chưa cắt quen kiểu đưa mũi kéo theo đường phấn nên dễ bị lệch đường,... khiến cho bạn có thể làm hỏng một tấm vải một cách nhanh chóng. 

Đối với vải voan rất khó có thể thực hiện may và cắt và khi may cũng vậy cần những thủ thuật để có thể giữ cho vải tránh bị xô lệch và khó giữ được bằng phẳng như lúc mới gập. Bạn cần một chiếc băng tan lót tay đặt dưới máy may để làm giúp cho việc giữ lại méo đường viền may thẳng và đúng như ban đầu bạn gập (đối với người mới may). 
 


Bạn có thể đọc thêm bài viết tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về mẹo học cắt may 

Hãy đến với học viện En - Rích chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện học cắt may và dạy bạn những mẹo học cắt may nhanh chóng đối với từng loại vải. 


 


 

 

Back