Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

Quy trình may áo vest nam - Trải dựng, vắt ve

Quy trình may áo vest nam - Trải dựng, vắt ve

Dilandmen Tailor giới thiệu quy trình may áo vest nam - Trải dựng, vắt ve với các bước cụ thể như sau.Trước tiên, bạn sẽ ủi lại dựng áo theo chiều mo cho thật phẳng. Tiếp đó, cẩn thận trải ra mặt bàn sao cho mặt phải nằm trên còn mặt trái nằm dưới.

Dilandmen Tailor giới thiệu quy trình may áo vest nam - Trải dựng, vắt ve với các bước cụ thể như sau.

Hướng dẫn may áo vest nam - Trải dựng, vắt ve

I. Trải dựng:

Trước tiên, bạn sẽ ủi lại dựng áo theo chiều mo cho thật phẳng. Tiếp đó, cẩn thận trải ra mặt bàn sao cho mặt phải nằm trên còn mặt trái nằm dưới.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY


Tiến hành là ủi thân áo cho thật phẳng phiu, thẳng thớm. Ở công đoạn này, bạn cần thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm láng vải ở các vị trí túi. Sau khi xong thì dùng vạch chun nẹp dựng từ đuôi dựng đến eo.

Đặt dựng nằm dưới, thân áo để trên, đầu vai hướng về tay phải tay cầm kim, chủi áp xuống mặt bàn. Khéo léo đặt cho thân áo và dựng khớp nhau đường bẻ ve. Lưu ý là dựng thừa hơn thân ở vai và cổ bạn nhé!


Lược dựng đường thứ nhất:

Tay trái bạn cầm gấu phần ngoài và dựng. Tay phải cầm đầu vai dựng phần ngoài và dựng. Chú ý canh cho thân áo và dựng thẳng canh.

Mũi kim thứ nhất nằm giữa tính từ đường bẻ ve đến nách áo, đồng thời cách vai 10 cm. So với đường bẻ ve, bạn lược song song, lược thẳng xuống cách gấu một khoảng chừng 5 cm khi đến chân ve và lại mũi. Mũi chỉ lược nối 4 cm, chìm 5 mm. Mỗi lược đều phải vuốt cho thẳng canh sợi. Trong đó, mũi chỉ lược đầu tiên vuốt cho thân áo.

Lược đường thứ hai:

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY


Đầu đường lược thứ hai cách bẻ ve 2 cm và ngang điểm bẻ ve. Lược // đường bẻ ve. Vuốt thân áo ra phía ngoài ve và phía cổ cho thẳng đối với mũi lược đầu tiên. 

Lược từ chân cổ đến chân ve mỗi mũi lược đều vuốt thân áo ra và giữ được canh sợi dọc, canh sợi ngang của thân áo. Dựng thẳng canh sợi, lược tới chân ve, để chân ve thẳng, bạn cần vuốt chân ve và thân áo ra. Lược tiếp từ chân ve đến gấu sau khi đã lại mũi chỉ. Giữ canh vải thẳng bằng cách vuốt thân áo.

Tiếp tục lược đường thứ ba và đường thứ tư.

II. Vắt ve:

Ở công đoạn vắt ve, trước hết bạn sẽ tiến hành vẽ lại đường bẻ ve trên dựng. Các đường bẻ ve và đường vắt ve vẽ song song nhau, cách nhau một khoảng chừng 7 mm. Các đường vẽ cách đường may ve 5 mm đồng thời nằm gọn trong bản vẽ. 

Úp bề trái áo xuống mặt bàn, dựng ve ngược về phía trên. Vắt mũi đầu tiên cách chân ve 4 cm, ở ngay đường bẻ ve, quay xuống sau khi đã vắt đi lên hết hàng. Mũi chỉ cách nhau 1 cm và vắt ngang thân áo. Chỉ cùng màu vải, hơi thấm ra ngoài thân áo.

Chú ý hơi uốn cong mặt ve khi vắt để tạo độ mo, vắt ghim túi dưới vào dựng sao cho không để chỉ thấm ra ngoài. Sử dụng mũi vắt ziczac, cạnh dựng bên trong.

Vắt ghim hai đầu cơi vào dựng, vắt lên xuống hai lần, mũi chỉ ngang.

III. Dóng ve.

Cắt miếng vải canh ngang, màu trắng, có độ dài tương đương với độ bẻ ve ngang 1 cm đến tối đa 1.5 cm

Đặt dóng lui ra khỏi đường bẻ ve 8mm về phía nách cách chân ve 6 cm và đầu ve 3 cm. Lược đóng ve sao cho đường lược nằm giữa đóng ve, có lại mũi ở hai đầu, sử dụng chỉ đôi cùng màu vải để lược.

Mũi lược dài 1 cm mũi nổi, mũi chìm 1 mm. Khi lược cạnh dóng ve 1 cm. Chỉ hơi thấm ra ngoài thân ngoài.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Dọc theo dóng ve, bạn vắt mũi ziczac, để giữ độ cầm chỉ hơi thấm ra ngoài. Các đỉnh mũi cách nhau 1 cm, nằm sát cạnh đóng ve, dùng chỉ chiếc để vắt.

Trên đây là quy trình may áo vest nam - Trải dựng, vắt ve do Dilandmen Tailor tổng hợp và giới thiệu. Chúc bạn thực hiện thành công!

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG MẪU CỔ ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY; DILANDMEN - Tailor

 

 

Back