Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

Quy trình may cổ khi may áo vest nam lót lửng

Quy trình may cổ khi may áo vest nam lót lửng

Để may áo vest nam lót lửng, bạn sẽ cần trải qua rất nhiều công đoạn. Và ở mỗi công đoạn đấy, sẽ có những quy trình kỹ thuật khác nhau, độ khó khác nhau. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng bao giờ có được một sản phẩm hoàn chỉnh nếu bỏ qua bất kỳ bước làm nào.

Để may áo vest nam lót lửng, bạn sẽ cần trải qua rất nhiều công đoạn. Và ở mỗi công đoạn đấy, sẽ có những quy trình kỹ thuật khác nhau, độ khó khác nhau. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng bao giờ có được một sản phẩm hoàn chỉnh nếu bỏ qua bất kỳ bước làm nào.

Ở bài viết trước, Dilandmen Tailor đã hướng dẫn cho bạn cách may tay và tra tay hoàn chỉnh. Bài viết lần này, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện may cổ khi may áo vest nam lót lửng một cách cụ thể và không thể chi tiết hơn. Tham khảo để dễ dàng thực hành ngay bạn nhé!

Các bước may cổ khi may áo vest nam lót lửng 

Bước 1: Cắt dựng, may chũi cổ trong

Dựng cổ, may can cổ trong: Dựng can kê vào mép rẽ cổ cổ trong, cổ can rẽ.

May chũi cổ: Chân cổ chũi dọc cách nhau một khoảng chừng 0.5 cm. Viền bọc chân cổ sát dựng. Phần bẻ lật chũi chữ V các đỉnh cách nhau 3 cm.

Bước 2: Lược và vắt cổ trong:

Ủi bai chân cổ và ủi phẳng, theo đường may đã xác định bạn tiến hành ủi gấp cổ.

Cẩn thận kê vào đường vạch chân cổ đã xác định mép chân cổ trong. Thực hiện lược rồi cắt cổ trong. Ở công đoạn này, bạn cần lưu ý đường bẻ ve - cổ trùng khớp với nhau.

Bước 3: May ziczac vành cổ ngoài, sửa cổ trong

Sửa cân đối và chính xác đối với cổ trong. kề mép cổ ngoài và vành cổ cách đều 1 cm. Bạn có thể lựa chọn giữa hai phương án vắt nhân tự hoặc may zic-zac.

Bước 4. Lược và vắt cổ ngoài:

Việc bạn cần làm lúc này là lược mo cổ, lược gấp cổ ngoài bọc sát mép vành cổ. Sau khi xong thì chuyển sang lược gấp chân cổ trong, lược má ve gấp đầu cổ.

Vắt rẽ ngầm túi đối với má ve. 

Vắt mí và nhân tự phía trong đối với đầu cổ.


Vắt mí chân cổ.

Yêu cầu kỹ thuật cần đạt được: cổ êm phẳng, đường vắt không lộ chỉ, cân đối.

Trên đây là quy trình may cổ khi may áo vest nam lót lửng do Dilandmen Tailor tổng hợp và giới thiệu, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ điều gì cần tư vấn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG CÔNG THỨC MAY VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY; 

 

 

Back