Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

Quy trình may tay và tra tay khi may áo vest nam lót lửng

Quy trình may tay và tra tay khi may áo vest nam lót lửng

Phong cách sang trọng, lịch lãm nhưng không kém phần trẻ trung của những mẫu áo vest nam hiện đại luôn được lòng phái mạnh. Bằng chứng là chúng xuất hiện trong tủ đồ của nam giới ngày càng nhiều.

Phong cách sang trọng, lịch lãm nhưng không kém phần trẻ trung của những mẫu áo vest nam hiện đại luôn được lòng phái mạnh. Bằng chứng là chúng xuất hiện trong tủ đồ của nam giới ngày càng nhiều.
Bài viết hôm nay, Dilandmen Tailor sẽ hướng dẫn bạn cách may tay và tra tay khi may áo vest nam lót lửng. Hãy cùng theo dõi và bắt tay vào thực hành với chúng tôi ngay nhé!

May áo vest nam lót lửng: Quy trình may tay và tra tay

Bước 1: May tay lớp ngoài 


Áp dụng may can rẽ 1cm khi may đường bụng tay. Theo dấu mồi, bạn tiến hành ủi gấp lai tay rồi vắt nhân tự.

Đối với công đoạn may đường sống tay, trước tiên bạn sẽ may can to 1 cm. Sau khi xong thì chuyển sang lược đoạn xẻ giả của tay. Tiếp đó, bạn thực hiện ủi rẽ sống tay, lộn lại ủi lé về phía mang tay con 0.1 cm, ủi chết nếp 2/3 bụng tay phía dưới và 3/4 sống tay.

Bước 2: May tay lớp lót

Bạn thực hiện tương tụ như khi may tay lớp ngoài. Tuy nhiên, điểm khác biệt là không gấp gấu của tay, đồng thời không có đoạn xẻ giả.

Bước 3: Lồng lót tay

Ở quy trình lược giữ đường sống tay, bạn cẩn thận đặt 2 đường sống tay trùng khớp với nhau, dư 2 cm ở đầu lót tay. Tiến hành lược từ điểm xẻ của tay đến cách đều sống tay một khoảng chừng 10 cm.

Bước 4: Vạch vòng nách

Vạch nối cho tròn đều bằng cách căn cứ vào dấu mồi gác vòng nách. Để tra tay áo vest nam, bạn sẽ cần lược vành theo đường vạch làm cơ sở.

Bước 5: Sửa tay, khâu chun vòng đầu tay

Dựa vào công thức thiết kế sửa tay lớp ngoài và vòng nách, kiểm tra lượng cầm cho đầy đủ. Theo kích thước ghi trên hình vẽ, bạn tiến hành sửa lót tay dư hơn tay áo.

Lúc này, bạn sẽ may chun vòng đầu tay và khéo léo điều chỉnh lượng cầm cho vừa đủ.

Bước 6: Lược tra tay

Đặt tay kề vào đường kề gác căn cứ vào đường vai con thân áo và điểm giữa vòng đầu tay, tiến hành lược to đều 0.5 cm từ giữa hai phía.

Sóc theo tư thế người mặc khi đưa tay vào vai áo. Nếu nhận thấy canh sợi trùng với thân áo ủi, tay buông thẳng là được. Bạn có thể lược thêm một đường chỉ để thêm phần chắc chắn.

Bước 7: May tay

Khi may tay, bạn cần lưu ý đường may tra tay lấn đều vào trong đường chỉ lược tra tay chừng 0.1 cm. Cần đặt thêm vào đó đệm mọng tay do đoạn tay có rút chân. Đừng quên sóc kiểm tra lại khi may xong bạn nhé!

Bước 8: Đính ken - Lược giằng vòng nách

Sửa bót dụng cách đường tra tay một khoảng 1 cm. Đặt ken vai dựa vào đường tra tay sao cho dư ra ngoài đường chỉ chừng 1.5cm, điểm giữa lệch về phía sau 1 cm và hai đầu ken dư 1 cm. Vắt ghim đường cong ken phía trước vào dựng sau khi đã đột giằng ken vào đường vòng nách.

Vuốt lót êm phẳng, sử dụng chỉ đôi trùng với đường tra tay lớp ngoài để lược giằng vòng nách.

Bước 9: Lược, vắt lót tay

Để vắt lót tay, bạn hãy áp dụng kiểu vắt mí gấp mép. Yêu cầu mọng tay không gãy, không thiếu lót, mọng tròn đều và tay đứng.

Trên đây là quy trình may tay và tra tay khi may áo vest nam lót lửng mà Dilandmen Tailor muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công!

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG CÔNG THỨC CẮT MAY ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY; 

 

Back