Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

Quy trình may túi cơi của áo vest nam

Quy trình may túi cơi của áo vest nam

Lẽ dĩ nhiên thiếu bất kỳ một chi tiết nào cũng không thể làm nên một chiếc áo vest hoàn chỉnh. Do vậy, nếu bạn hoàn thành tốt hầu hết các chi tiết, công đoạn nhưng không làm tốt khâu may túi cơi của áo vest nam thì không thể nào có một sản phẩm hoàn hảo đ

Lẽ dĩ nhiên thiếu bất kỳ một chi tiết nào cũng không thể làm nên một chiếc áo vest hoàn chỉnh. Do vậy, nếu bạn hoàn thành tốt hầu hết các chi tiết, công đoạn nhưng không làm tốt khâu may túi cơi của áo vest nam thì không thể nào có một sản phẩm hoàn hảo được.
Trên thực tế, việc may túi cơi không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần tuân thủ theo quy trình sau đây, cộng thêm một chút tỉ mỉ, khéo léo của đôi bàn tay thì khả năng thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Hướng dẫn may túi cơi chi tiết

1. Ủi chân cơi:

Trước tiên, bạn sẽ cẩn thận đặt chân cơi lên bàn là. Sau đó, chân cơi một bên, thân áo lật về một bên và tiến hành ủi rẽ chân cơi, ủi bọc cạnh cơi, chân cơi và ủi sát mex.

2. May đáp cơi:

Đáp cơi đặt sát cạnh chân chơi. Cách chân cơi một khoảng chừng 1.5 cm bạn sẽ may một đường. Chú ý là hai đầu cơi cách hai đầu may 7 mm có lại.

3. Bọc cơi:

Bước 1: Ở công đoạn này, bạn sẽ dùng kéo cắt bớt phần vải hai canh sợi. Bước tiếp theo, bạn bọc sát mép cơi, lược gói cạnh cơi.
Bước 2: Khéo léo cắt đường giữa chân cơi + đường may đáp cơi. Ở hai góc chân cơi bạn bấm chéo. Khoảng cách giữa đường may và hai góc đáp cơi là một canh sợi chỉ.


Bước 3: Lúc này, bạn sẽ cẩn thận lộn đáp cơi vào bên trong.

Bước 4: Phần vải thừa bọc bên trong lộn sát chân cơi và dính mí rẽ cùng lớp bọc cơi. Đối với phần còn lại của bọc cơi, bạn may đính vào lót túi cơi.
Bước 5: Miếng lót túi cơi thứ nhất và miếng lót túi cơi thứ hai đặt trùng khớp với nhau sao cho miếng cơi thấp hơn đầu túi chừng 2 cm
Bước 6: Tại vị trí đường may của miếng đáp cơi, bạn thực hiện may chặn ngang (sau khi đã lật sang mặt phải áo). May hai đường.
Bước 7: Tiến hành vắt hai đầu cơi xuống thân áo vest. Mũi chỉ cách nhau khoảng 2 mm. Vắt kín mũi chỉ rút nhẹ tay. Vắt từ góc đến đến miệng túi áo vest 2mm.

Bước 8: Bạn vắt bên trái hai cạnh cơi để hoàn tất.

Vậy là Dilandmen Tailor đã hướng dẫn xong cho bạn quy trình may túi cơi rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình thành phẩm thật đẹp nhé!
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM CHI TIẾT THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ;  DILANDMEN - Tailor

 

Back