Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

Quy trình may túi dưới của áo vest nam

Quy trình may túi dưới của áo vest nam

Dù là một thợ may chuyên nghiệp, thành thạo hay là một người mới vào nghề, bạn cũng cần phải nắm vững quy trình may túi dưới của áo vest nam. Có như vậy, bạn mới có thể hoàn thành một trong những mẫu trang phục khó nhất này một cách xuất sắc.

Dù là một thợ may chuyên nghiệp, thành thạo hay là một người mới vào nghề, bạn cũng cần phải nắm vững quy trình may túi dưới của áo vest nam. Có như vậy, bạn mới có thể hoàn thành một trong những mẫu trang phục khó nhất này một cách xuất sắc.


Theo đó, để triển khai công đoạn kể trên, bạn sẽ thực hiện theo quy trình sau đây:

Các bước may túi dưới của áo vest nam

Bước 1: May viền túi áo vest

 


Trước tiên, bạn sẽ dùng kéo cắt một miếng vải đựng viền có chiều ngang chừng 4 cm, chiều dài bằng miếng vải viền miệng túi. Vẽ 3 đường cách nhau một khoảng chừng 4 mm và song song với nhau bằng bút chì hay bút bi đều được.

Đặt lên bề trái miếng vải viền túi chi tiết vải dựng viền(lưu ý là đặt ngay giữa bạn nhé). Dựa theo ba đường đã vẽ trên dựng viền để bạn may ba đường song song.

Tiến hành cắt đường giữa và ngừng lại khi đến cách mép chừng 1 cm.

Cẩn thận đặt viền túi vào miệng túi sao cho đường xác định miệng túi và đường giữa trùng khớp với nhau.


– May kín hết hai đường vẽ hai bên bằng hai đường may, sát đường may dựng viền và đường may nằm bên ngoài. Lại mối 2 lần đối với hai đầu đường may. Để miệng túi không bị nhăn, khi may, bạn cần phải vuốt thẳng miệng túi.

Bước 2: May mí rẽ viền


Ở công đoạn này, việc bạn cần làm là đặt viền túi về một bên, thân áo về một bên, khéo léo ủi miếng viền túi cùng với miếng dựng viền không để dính thân áo. Sau khi xong thì bạn chuyển sang may mí rẽ sát đường may viền trên dựng túi.

Bước 3: May bóp viền

Thực hiện may lược thưa trên viền túi song song với việc viền túi xe tròn đều 4 mm.

Yêu cầu kỹ thuật: Khi may bóp viền bạn bắt buộc phải gói gọn được đường may rẽ viền.

Bước 4: Mổ túi

Dùng kéo nhẹ nhàng bấm ở giữa miệng túi sau khi đã gấp đôi miệng túi. Bạn bấm chéo góc, cách đều hai đầu túi một khoảng chừng 8 mm và cách đường may góc túi một canh vải. Một điều quan trọng là các đường bấm góc phải là đường phân giác của góc đó.

Bước 5: May chặn 2 đầu túi

Trước khi dùng tournevit nhỏ gạt túi cho vuông sát, bạn sẽ lật viền túi áo trong. Tiếp đó, bạn nắn cho vào hai góc túi vuông. Hai đầu tam giác nhỏ may chặn trong. Lại mũi bốn lần. 

Thân áo bạn lật về một bên, may sát có lại mũi đối với đường may viền túi, may vào lót túi cạnh dưới của viền túi.
Bước 6: Ở bước cuối cùng này, bạn may nắp túi rồi may nắp túi vào lót để hoàn tất.

Vậy là Dilandmen Tailor đã hướng dẫn xong cho bạn quy trình các bước may túi dưới của áo vest nam rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình sản phẩm thật đẹp nhé!
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG CÔNG THỨC MỞ CỬA HÀNG MAY ĐO THỜI TRANG NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ; DILANDMEN - Tailor

 

Back