Địa chỉ : Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
  • hoc cat may
Sách dạy cắt may

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Tin tức học viện

Quy trình sửa dựng may nẹp khi may áo vest nam

Quy trình sửa dựng may nẹp khi may áo vest nam

Sửa dựng may nẹp là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình may áo vest nam mà bất cứ người thợ may nào cũng cần thành thạo. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa nắm vững quy trình này cũng không sao cả, bởi bài viết sau đây, Dilandmen Tailor sẽ giới thiệu toàn bộ các bước thực hiện một cách chi tiết và cụ thể nhất. Việc bạn cần làm chỉ là tham khảo kỹ lưỡng và bắt tay làm theo thôi.

Sửa dựng may nẹp là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình may áo vest nam mà bất cứ người thợ may nào cũng cần thành thạo. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa nắm vững quy trình này cũng không sao cả, bởi bài viết sau đây, Dilandmen Tailor sẽ giới thiệu toàn bộ các bước thực hiện một cách chi tiết và cụ thể nhất. Việc bạn cần làm chỉ là tham khảo kỹ lưỡng và bắt tay làm theo thôi.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO TẠI ĐÂY

Hướng dẫn sửa dựng may nẹp khi may áo vest nam

1. Sửa dựng

Trước tiên, bạn sẽ trải áo xuống một mặt phẳng đủ rộng, như mặt bàn chẳng hạn, dựng áo để trên. Đặt trùng đường bẻ ve nếu có mẫu ve hay gót nẹp rồi cẩn thận vẽ lại xung quanh mẫu ve và gót nẹp bằng cách dùng phấn theo đường may. Ngược lại, bạn lấy dấu đường may từ thân áo dưới dựng nếu không có. Tiếp đó, bạn khéo léo cắt sát đường phấn vẽ dựng, bắt đầu từ điểm xẻ ve và kết thúc khi hết gót nẹp. Thân áo cách mép dựng một khoảng chừng 7 mm, đã được gọt lại sạch sẽ.
Sau khi xong thì bạn chuyển sang lược chun chân ve, ủi đường bẻ ve và lược nẹp vào thân.

2. May nẹp

Bắt đầu may từ điểm xẻ ve có lại mũi ra đầu ve, đường may sát dựng, tiếp tục đến chân ve.

Từ chân ve, bạn may đến gót nẹp. Tùy thuộc vào vải mỏng hay dày để bạn xác định đường may cách dựng trong khoảng từ 1 mm đến 2 mm.

Bấm xẻ ve: Bên thân áo phần ngoài, bạn tiến hành bấm xẻ ve cho đến sát đường may. Cách đường may chừng 3 mm, bạn thực hiện bấm nhả chân.

Lược chun thun gót nẹp: Dọc theo đường cong gót nẹp, bạn may một đường chỉ với khoảng cách giữa các mũi là 1 mm. Lưu ý: Sử dụng mũi may tới để may. Khoảng cách giữa đường may nẹp và đường may tới này là 5 mm. Để tạo độ mo, sua khi may xong thì bạn nhẹ nhàng rút chỉ.
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO TẠI ĐÂY

Ủi ép đường may: Việc bạn cần làm lúc này là ủi từ gót nẹp -> chân ve đường chỉ may lé lên phía trên 1mm ủi ép phần thừa lên thân áo. Đường chỉ may từ chân ve đến xẻ ve nằm ở giữa cạnh dựng.

Vắt zic zac đường may ve nẹp: Đối với phần vải thừa của đường may, bạn vắt zic zac lên dựng sao cho một đỉnh cách đường may nẹp 2 li, một đỉnh mũi nằm trên dựng và khoảng cách giữa các đỉnh mũi là 1 cm.

Đầu ve gấp vuông, lộn đầu ve thật vuông và êm theo mẫu.

Gót nẹp lộn tròn đều, khéo léo bẻ nẹp lé về phía trong một li, bắt đầu từ chân ve cho đến gót nẹp. Đừng quên cạnh ve -> đầu ve lé ngược về thân áo bạn nhé!
Ở những bước cuối cùng, bạn sẽ lần lượt thực hiện các thao tác bấm điểm bẻ ve, lược và ủi ve nẹp, sửa lót thân áo trước để hoàn tất.

Vậy là Dilandmen Tailor đã hướng dẫn xong cho bạn cách sửa dựng may nẹp khi may áo vest nam rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có những thành phẩm thật đẹp nhé!
 

CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM CÁCH MAY ÁO COM LÊ NAM TẠI ĐÂY; https://mayaovestnam.com/

 

Back